,

Hướng dẫn tìm bootcamp cho các dòng máy macbook

Bạn có biết bootcamp là cái gì không? Có lẽ đối với dân IT thì cái khái niệm này không có gì lạ cả. Tuy nhiên tôi sẽ giải thích cho các bạn không phải là dân IT cũng có thể hiểu được.

Hướng dẫn tìm bootcamp cho macbook

Nhưng trước khi đi qua Bootcamp là gì tôi sẽ đi qua 1 khái niệm. “DRIVER”.
Driver là gì? ( tôi đang nói driver của máy tính – chứ không phải nghĩa của tiếng anh đâu nhá).

Driver là một phần mềm cho phép máy tính của bạn giao tiếp với phần cứng hoặc các thiết bị kết nối với nó. Nếu không có driver thì các thiết bị kết nối với máy tính của bạn, hoặc các phần cứng kết nối với nhau sẽ làm việc k chính xác.
Nói theo ngôn ngữ dân gian thì Driver giống như phiên dịch viên vậy, hay kẻ trung gian giúp cho người Việt nói chuyện được với người Hoa trong khi cải hai không biết ngôn ngử của nhau. Vậy thôi đơn giản đúng không?

Vậy Bootcamp là gì:

Bootcamp là driver trong các sản phẩm máy tính của Apple. Trong máy tính của Apple người ta dùng khái niệm BOOTCAMP để nói về phần mềm trung gian đó. Còn trong các hãng máy tính khác (Sony, Toshiba, Dell, Asus, Acer…)người ta dùng chung khái niệm là DRIVER.

Các bạn biết đấy, khi cài windows cho máy tính Apple (Macbook pro, Macbook air, macbook mini, Macbook …) bạn phải cài đúng Bootcamp dành cho sản phẩm đó, nếu không các thiết bị, phần cứng cả máy tính Macbook sẽ không dùng được, ví dụ: chuột cảm ứng không sử dụng được, không dùng được phím nóng, độ phân giải màn hình bị sai….)

Khi cài bootcamp cho máy Macbook pro, macbook air, macbook mini, iMac… rất đơn giản là bạn chỉ cần download đúng bản Bootcamp mà Apple cũng cấp cho máy tính đó về rồi cài đặt. 1 Click là cài đầy đủ bootcamp cho tất cả các thiết bị của máy tính Apple

VẬY Bootcamp lấy ở đâu?

Đường dẫn lấy bootcamp: http://support.apple.com/kb/HT5634

P/s: Các bạn có thể xem dịch vụ cài win cho Macbook

Khi nhìn vào hệ thống Bootcamp mà Apple cung cấp cho các dòng máy ( Macbook Pro, Macbook Air, Macbook, iMac, Mac mini, Mac pro) các bạn sẽ thấy choáng ngượp đúng không?
Thật ra các phiên bản Bootcamp mà Apple hiện tại đưa ra chỉ có 8 phiên bản phổ biến, các phiên bản cũ không còn nữa vì nó hỗ trợ máy mac xưa thật là xưa rồi. Nếu bạn không phải làm người làm dịch vụ cài win cho macbook như tôi thì bạn không cần phải download tất cả các bootcamp của Apple đang có. Mà chỉ download bản bootcamp mà máy tính bạn đang cần thôi.

Sau đây là hệ thống bootcamp của Apple, tôi đã đánh dấu trên hình rồi, bạn có thể xem và download bản phù hợp cho máy tính mình.

Bootcamp4.0.4033 download tại : http://support.apple.com/kb/DL1630
Bootcamp4.0.4131 download tại : http://support.apple.com/kb/DL1634
Bootcamp4.0.4255 download tại : http://support.apple.com/kb/DL1635
Bootcamp4.0.4326 download tại : http://support.apple.com/kb/DL1636
Bootcamp4.1.4586 download tại:  http://support.apple.com/kb/DL1637
Bootcamp5.0.5033 download tại : http://support.apple.com/kb/DL1638
Bootcamp5.1.5621 download tại : http://support.apple.com/kb/DL1720
Bootcamp5.1.5640 downlaod tại : http://support.apple.com/kb/DL1721

Sau khi biết máy của bạn là bao nhiêu inch, và đời nào bạn dựa vào hình sau để download đúng bootcamp

Hướng dẫn tìm bootcamp cho các dòng máy macbook Hướng dẫn tìm bootcamp cho các dòng máy macbook Hướng dẫn tìm bootcamp cho các dòng máy macbook Hướng dẫn tìm bootcamp cho các dòng máy macbook Hướng dẫn tìm bootcamp cho các dòng máy macbook Hướng dẫn tìm bootcamp cho các dòng máy macbook

Chú thích:

  • Số 4 – 5 là loại bootcamp mà apple tạo ra để hỗ trợ dòng macbook đó
  • DVD: bootcamp này trong đĩa cài đặt hệ điều hành macintosh, hoặc download từ trên mạng về khi cài.
  • “-“: Nghĩa là không hỗ trợ cài windows.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *